[Toán Đại 7] Chứng minh

V

vy000


+)a chia 3 dư 1 \Rightarrow a+1 chia 3 dư 2

\Rightarrow a(a=1) :3 dư 2

+)a:3 dư 2 \Rightarrow a+1 :3 dư 0

\Rightarrow a(a+1):3 dư 0

+)a chia 3 dư 0 \Rightarrow a(a+1) chia 3 dư 0
 
L

luffy_1998

Gọi hai số đó là a và a+1
$A = a(a + 1) = a^2 + a.$

Nếu a = 3k $(k \in Z)$ thì $A = a(a+1) \ \vdots 3$
Nếu a = 3k + 1 $(k \in Z)$ thì $A = 9k^2 + 6k + 1 + 3k + 1$ chia 3 dư 2.
Nếu a = 3k + 2 $(k \in Z)$ thì $a + 1 \ \vdots 3 \rightarrow A \ \vdots 3$
 
N

nguyenminhduc2525

Chứng minh rằng tích 2 số tự nhiên liên tiếp chia cho 3 dư 2 hoặc dư 0
Đứa em nó hỏi mà bận quá. mọi người làm giùm mình nhé. tks ạ :)

gọi a là 1 số tự nhiên thứ nhất (khác 0 )
>>a + 1 là số thứ 2
ta có : a(a+1)/3 dư 2 hoặc 0
>>>(a^2+a)/3 dư 2 hoặc 0
nếu a là số chẵn ( 2 : 4 : 6 : 8 .....)
>> bắt đầu từ số 4 và các số sau hơn kém nhau 6 Dv đều chia cho 3 dư 2
nếu a là số lẻ
đối với số lẻ bắt đầu từ số 7 các số sau hơn kém nhau 6 đơn vị đều chia cho 3 dư 2 >>(2)
còn lại tất cả các số lẻ khác các số ở (2) đều chia hết cho (3)
1 . 2 , 3 >> dfcm
 
Last edited by a moderator:
G

gtisuu

nhin day ma chep

Gọi hai số đó là a và a+1
A=a(a+1)=a2+a.

Nếu a = 3k (k∈Z) thì A=a(a+1) ⋮3
Nếu a = 3k + 1 (k∈Z) thì A=9k2+6k+1+3k+1 chia 3 dư 2.
Nếu a = 3k + 2 (k∈Z) thì a+1 ⋮3→A ⋮3
:)|:-SS
 
G

gtisuu

nhin day ma chep

+)a chia 3 dư 1 a+1 chia 3 dư 2

a(a=1) :3 dư 2

+)a:3 dư 2 a+1 :3 dư 0

a(a+1):3 dư 0

+)a chia 3 dư 0 a(a+1) chia 3 dư 0
 
G

gtisuu

nhin day ma chep

các anh cho e xin lỗi nhé đây mới là bài của em này
đặt 2 số là a va a+1
a(a+1)=a mũ 2 + a
các số tự nhiên liên tiếp thì luôn luuon chia 3 dư 2 hoặc 0(đpcm)
kakakakakak
hehehehehehehehe
:):p:cool::)|:-SS
 
Top Bottom