[Toán đại 6]

  • Thread starter menhlenhphuonghoang2312
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,443

D

dung495

a)2xy+2y-5x=148
<=>2y(x+1)-5(x+1)=143
<=>(x+1)(2y-5)=143=11.13=(-11).(-13)
do x,y nguyên nên
Th1: x+1=11,2y-5=13
=>x=10,y=9
Th2: x+1=13,2y-5=11
=>x=12,y=8
Th3: x+1=-11,2y-5=-13
=> x=-12,y=-4
Th4: x+1=-13,2y-5=-11
=> x=-14,y=-3
vậy (x,y) thuộc (10,9);(12,8);(-12,-4);(-14,-3)
nhớ thanks nha bạn
 
D

dung495

b)ta có [tex]\frac{x^2+3x-4}{x+2}[/tex]
=[tex]\frac{x^2+3x+2-6}{x+2}[/tex]
=[tex]\frac{(x+2)(x+1)-6}{x+2}[/tex]
=[tex]x+1-\frac{6}{x+2}[/tex]
do [tex]x^2+3x-4[/tex] chia hết cho x+2 =>6 chia hết cho (x+2)
=> (x+2) thuộc Ư(6){1,-1,2,-2,3,-3,6,-6}
=> x thuộc {-1,-3,0,-4,1,-5,4,-8)
vậy x thuộc {-1,-3,0,-4,1,-5,4,-8) thì [tex]x^2+3x-4[/tex] chia hết cho x+2
nhớ thanks nha bạn
 
N

nuhoangachau

Ai có thể giúp tớ với được không?
1) Rút gọn biểu thức sau:
A=1+5+5^2+5^3+...+5^50
2)Cho:
B=1/2+1/2^2+...+1/2^99
Chứng minh rằngB<1
Tìm các số x,y,z thuộc Q, biết rằng:
x.y=2: y.z=3: z.x=54:khi (86)::khi (14)::khi (196)::khi (24):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom