so sánh 1102^2009 -1102^2008 và 1102^2008 - 1102^2007
D duongmotsach 22 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh 1102^2009 -1102^2008 và 1102^2008 - 1102^2007
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh 1102^2009 -1102^2008 và 1102^2008 - 1102^2007
S su10112000a 22 Tháng sáu 2014 #2 ta có: $1102^{2009} -1102^{2008} - 1102^{2008} + 1102^{2007}$ $=1102^{2008}(1102-1) - 1102^{2007}(1102-1)$ $=1102^{2008}.1101-1102^{2007}.1101$ vì $1101=1101$ nên $1102^{2008}.1101 > 1102^{2007}.1101$
ta có: $1102^{2009} -1102^{2008} - 1102^{2008} + 1102^{2007}$ $=1102^{2008}(1102-1) - 1102^{2007}(1102-1)$ $=1102^{2008}.1101-1102^{2007}.1101$ vì $1101=1101$ nên $1102^{2008}.1101 > 1102^{2007}.1101$