toán đại 6

T

tuananh_no1_hp

xét trường hợp ra ban a
vì các số này nhỏ hơn 0
nên nó trái dấu nhau
xet tung cái dấu như thê nào xong
 
C

chienhopnguyen

Tìm x:
[TEX] \frac{(3+x).(2+x)}{x-5}<0[/TEX] ,
sửa
hi...hi
bài này tớ làm như sau:
đầu tiên ta xét trường hợp phân số đó =0
vậy theo công thức thi
(3+x).(2+x)=0
vậy ta có hai trượng hợp đó là x=-2 hoặc là x=-3(chú ý mẫu không thể bằng 0)
hai trường họp này đều được .
vậy để phân số đó bé hơn không
vậy x khác -2 và -3
trường hợp 2 phân số bé hơn 0
vì (3+x).(2+x) nên (3+x).(2+x) không thể là số âm vì (3+x) là số âm (2+x) cũng là số âm
nên âm nhân âm bằng dương
vậy tử không thẻ là số âm
suy ra x-5 là số âm
\Leftrightarrow x khác 5 suy ra x>5
vậy x là số âm bé hơn 5 và khác -2;-3
 
N

nguyenbahiep1

bài này tớ làm như sau:
đầu tiên ta xét trường hợp phân số đó =0
vậy theo công thức thi
(3+x).(2+x)=0
vậy ta có hai trượng hợp đó là x=-2 hoặc là x=-3(chú ý mẫu không thể bằng 0)
hai trường họp này đều được .
vậy để phân số đó bé hơn không
vậy x khác -2 và -3
trường hợp 2 phân số bé hơn 0
vì (3+x).(2+x) nên (3+x).(2+x) không thể là số âm vì (3+x) là số âm (2+x) cũng là số âm
nên âm nhân âm bằng dương
vậy tử không thẻ là số âm
suy ra x-5 là số âm
\Leftrightarrow x khác 5 suy ra x>5
vậy x là số âm bé hơn 5 và khác -2;-3


giải sai rồi nhé em

cách làm là kẻ bảng xét dấu như bình thường em ah

cho em cái đáp án để tham khảo

[TEX]x < -3 [/TEX]

hoặc
[TEX] -2<x< 5[/TEX]

 
Top Bottom