Toán đại 6

T

teoquoc0212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này e không biết cách làm, hỏi tí: :confused:
1.Hiện nay tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con. Sau 4 năm nữa tuổi mẹ gấp 2,5 lần tuổi con. Tính tuổi con hiện nay
Ai biết thanks liền:D:D:D:D:D

2. Tính nhanh:
$\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}$

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Hiện nay tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con. Sau 4 năm nữa tuổi mẹ gấp 2,5 lần tuổi con. Tính tuổi con hiện nay

Gọi tuổi con hiện nay là a

-Tuổi mẹ gấp 3 lần ->Mẹ: 3a tuổi

Sau 4 năm nữa :tuổi mẹ :3a+4 tuổi
tuổi con :a+4 tuổi

Mà mẹ sẽ gấp 2,5 lần tuổi con sau 4 năm

=>2,5.(a+4) =3a+4
=>0,5a=2,5.4-4=6
=> a=12

Con 12 tuổi

p/s: Hehe...Làm lại cái bài toán này mà sao nhớ hồi tuổi học thế nhở =((=((=((
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

Bài 2: Tính nhanh
Đặt $S=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}$
$\rightarrow 2S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}$
$\rightarrow 2S=1+S-\frac{1}{32}$
$\rightarrow S=1-\frac{1}{32}$
$\rightarrow S=\frac{31}{32}$

 
C

chienhopnguyen

2. Tính nhanh:
1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32
bai nay to lam nhu sau nay:
1/2.1+1/2.1/2+1/2.1/4+1/8.1/2+1/2.1/16
hay 1/2.(1+1/2+1/4+1/8+1/16)
1/2.(1+8/16+4/16+2/16+1/16)
1/2.1+15/16
1/2.31/16
31/32
ssssssssssssss
ssssssssssssss

Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.=(:)cool:
neu dung thi thanks to nhe!
 
Top Bottom