Toán đại 6

M

minhquang06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Bạn An đi từ A đến B hết 6 giờ,bạn Toàn đi từ A đến B hết 5 giờ.Lúc 5 giờ sáng,An bắt đầu xuất phát từ A;lúc 5 giờ 30',Toàn xuất phát từ A và hai bạn cùng đi về B.Hỏi thời điểm Toàn gặp An là thời điểm nào?Vị trí hai bạn gặp nhau cách A bao nhiêu?

2.Cho biểu thức:
2009-2008 : (a-16)/316+6,84:0,01

A)Tính giá trị biểu thức khi a=1020

B)Tìm a là số tự nhiên để A có giá

3.Tìm A,B để là số tự nhiên
____
1a7b
______
15
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.Bạn An đi từ A đến B hết 6 giờ,bạn Toàn đi từ A đến B hết 5 giờ.Lúc 5 giờ sáng,An bắt đầu xuất phát từ A;lúc 5 giờ 30',Toàn xuất phát từ A và hai bạn cùng đi về B.Hỏi thời điểm Toàn gặp An là thời điểm nào?Vị trí hai bạn gặp nhau cách A bao nhiêu?

2.Cho biểu thức:

$A=\dfrac{2009-2008 : (a-16)}{316+6,84:0,01 }$

A)Tính giá trị biểu thức khi a=1020

B)Tìm a là số tự nhiên để A có giá trị nhỏ nhất


3.Tìm A,B để $\overline{1a7b}$ là số tự nhiên

gọi t là thời gian mà An và Toàn gặp nhau
6h An đi hết đoạn đường vậy 1 h An đi hết 1/6 đoạn đương
5h Toàn đi hết đoạn đường vậy 1h Toàn đi hết 1/5 đoạn đường


[TEX]\frac{t}{6} = \frac{t-\frac{1}{2}}{5} \Rightarrow t = 3 [/TEX]

vậy vào lúc 5 +3 = 8 h An và Toàn gặp nhau

quảng đường An và Toàn đi được là


[TEX]\frac{3}{6} = \frac{1}{2}AB[/TEX]

họ gặp nhau ở giữa quãng đường AB
 
D

dinhprohp

gọi t là thời gian mà An và Toàn gặp nhau
6h An đi hết đoạn đường vậy 1 h An đi hết 1/6 đoạn đương
5h Toàn đi hết đoạn đường vậy 1h Toàn đi hết 1/5 đoạn đường


[TEX]\frac{t}{6} = \frac{t-\frac{1}{2}}{5} \Rightarrow t = 3 [/TEX]

vậy vào lúc 5 +3 = 8 h An và Toàn gặp nhau

quảng đường An và Toàn đi được là


[TEX]\frac{3}{6} = \frac{1}{2}AB[/TEX]

họ gặp nhau ở giữa quãng đường A B
 
C

chienhopnguyen

3.Tìm A,B để là số tự nhiên
____
1a7b
______
15
ta co:1a7b se chia het cho 15
vay 1a7b se chia het cho 3;5
theo truong hop chia 5 thi b=5=0
theo truong hop chia 3 thi 1+a+7+0 chia het cho 3
hoac:1+a+7+5 chia het cho 3
thu truong hop thu nhat:
1+a+7+0 chia het cho 3
suy ra a=1
a=4
a=7
(duoc)
thu truong hop thu 2:
1+a+7+5
suy ra a=2
a=5
a=8
(duoc)
:)>-:cool:
 
Top Bottom