Toán đại 6]

D

dragon_promise

Mình không biết ghi kí hiệu hoặc với và nên bạn cố gắng nha !
[TEX]\left[\begin {\left{\begin{3-x < 0}\\ {4x > 0}}} \\ {\left{\begin{3-x > 0}\\{4x < 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{{\left{\begin{x>3}\\{x > 0}}}}\\{{\left{\begin{x < 3}\\{x < 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x>3}\\{x<3} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

Mình không biết ghi kí hiệu hoặc với và nên bạn cố gắng nha !
[TEX]\left[\begin {\left{\begin{3-x < 0}\\ {4x > 0}}} \\ {\left{\begin{3-x > 0}\\{4x < 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{{\left{\begin{x>3}\\{x > 0}}}}\\{{\left{\begin{x < 3}\\{x < 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x>3}\\{x<3} [/TEX]
 
L

linhduongdaubo2000

Ta có: 3-x<0\Leftrightarrow x=3
2+x<0\Leftrightarrow x=-2

Ta có bảng xét dấu:
x -\infty 3 2 +\infty
x+2 - // - 0 +
3-x - 0 + // +
\frac{3-x}{2+x}- // - // +

Vậy với -3<x<2 thì \frac{3-x}{2+x} <0
 
D

dinhprohp

Ta có: 3-x<0\Leftrightarrow x=3
2+x<0\Leftrightarrow x=-2

Ta có bảng xét dấu:
x -\infty 3 2 +\infty
x+2 - // - 0 +
3-x - 0 + // +
\frac{3-x}{2+x}- // - // +

Vậy với -3<x<2 thì \frac{3-x}{2+x} <0
ối bạn ơi vửa lẫy ghặp bài hết mức****************************?????
 
N

nhokpooh98yb


3x4x<0\dfrac{3-x}{4x}<0 ĐKXĐ: x0x\ne0

\Rightarrow3x<03-x<0
\Leftrightarrowx<3x<3
 
D

dinhprohp

3−x<0
x<3
__________________

Các cụ dạy-Phải biết nắm bắt cơ hội => Thừa nước đục thả câu
Phải biết tùy cơ ứng biến => Gió chiều nào theo chiều ấy
Phải biết khai thác hết khả năng => Bắt cá hai tay
Phải có tư tưởng tiến bộ => Có mới nới cũ
Phải có tinh thần tập thể => Ỷ đông hiếp yếu!
Thật thâm thúy
 
C

chienhopnguyen

3−x/4.x<0
neu 3-x/4.x<0 suy ra 3-x=0 va x=3
vay de 3-x/4.x<0
thi x<3 va la so am
vay x chi co the bang so am
neu de bai khong sai thi to doan bai nay lam dung!
:)&gt;-
 
L

linhduongdaubo2000

tui làm theo bảng nhị thức lớp 10 theo tui cách này cũng đúng!!
 
S

subaru_99

để3x4x\frac{3-x}{4x}<0
Nếu x=1 thì 3-x=3+1=4 và 4x=4 \Rightarrow3x4x\frac{3-x}{4x}>0 (không thỏa mãn điều kiện)
Nếu x=2 thì 3-x=3-2=1 và 4x=8 \Rightarrow3x4x\frac{3-x}{4x}>0 (không thỏa mãn điều kiện)
Nếu x=4 thì 3-x=3-4=-1 và 4x=16 \Rightarrow3x4x\frac{3-x}{4x}<0 (thỏa mãn điều kiện)
Nếu x=-1 thì 3-x=3+1=4 và 4x=-4 \Rightarrow3x4x\frac{3-x}{4x}<0 (thỏa mãn điều kiện)
Nếu x=-2 thì 3-x=3+2=5 và 4x=-8 \Rightarrow3x4x\frac{3-x}{4x}<0 (thỏa mãn điều kiện)
Vậy x={-1 ; -2 ; -3 ;+_4 ; +_5 ;+_6 ;+_7 ; ...}
 
C

chienhopnguyen

bai nay theo to la so am day ban khong can phai hoi gi nua dau (neu de dung)
ssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssss

Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom