Toán đại 6

H

huyen.kute2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: tìm số tự nhiên n sao cho:

$n^2+4 \ \vdots \ n+2$

2: a) Tổng của 4 số nguyên dương = 402 . ƯCLN của chúng cos giá trị lớn nhất là bao nhiêu?
b) Viết số 72 thành tổng của 2 số mà BCNN của chúng có giá trị lớn nhất.


Mong mấy bạn giải bài viết có dấu giùm mình nghen:x

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề!
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

trả lời

câu 1
bạn lập phân số

[TEX]\frac{n^2 +4}{n+2} = n -2 + \frac{8}{n +2}[/TEX]

để thỏa mãn đkđbài thì phân số này phải là số nguyên
n -2 đã nguyên rồi nên [TEX]\frac{8}{n +2}[/TEX] cũng phải là số nguyên
từ đó ta có n +2 là ước của 8 gồm các số 1,2,4,8
vì n thuộc N nên n +2 = 2 , vậy n= 0
n +2 =4 , vậy n = 2
n +2 = 8 vậy n =6
 
Top Bottom