toán đại 6

F

flowlessgirl_10x

Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Bài $a) |-1|+|-2|+|-3|+|-4|+...+|-199|+|-200|$

$=1+2+3+...+199+200 $

$=(1+200)+(2+199)+...(100+101)$

$=201+201+...+201$

$=201.100=20100$

Bài b) Cách làm tương tự :)

 
Last edited by a moderator:
F

flowlessgirl_10x

Bài $a) |-1|+|-2|+|-3|+|-4|+...+|-199|+|-200|$

$=1+2+3+...+199+200 $

$=(1+200)+(2+199)+...(100+101)$

$=201+201+...+201$ (200 số 201 vì từ 1 đến 200 có: 200-1+1=200 số)

$=201.200=40200$

Bài b) Cách làm tương tự :)


Bạn nè, mjh đã nói là có 2 trường hợp mà, một trường hợp là số âm, một th khác là số dương mà, và hình như bạn làm ra kết quả sai đó
 
T

tanngoclai

$a) |-1|+|-2|+|-3|+|-4|+...+|-199|+|-200|$

$=1+2+3+...+199+200 $

$=(1+200)+(2+199)+...(100+101)$

$=201+201+...+201$ (100 số 201 vì từ 1 đến 200 có: 200-1+1=200 số nhưng chỉ có 100 cặp số nhá anh kool :D )

$=201.100=20100$

b) $|-1|+|-6|+|-11|+...+|-121|$

$= 1+6+11+...+121$

$= (1+116)+(6+111)+...+(56+61)+121$

$= 117 + 117 + ... + 117 +121$ ( Có 12 số 117 )

$= 117.12 + 121 = 1525$

Và trường hợp này cũng là trường hợp nhanh nhất rồi :D
 
F

flowlessgirl_10x

$a) |-1|+|-2|+|-3|+|-4|+...+|-199|+|-200|$

$=1+2+3+...+199+200 $

$=(1+200)+(2+199)+...(100+101)$

$=201+201+...+201$ (100 số 201 vì từ 1 đến 200 có: 200-1+1=200 số nhưng chỉ có 100 cặp số nhá anh kool :D )

$=201.100=20100$

b) $|-1|+|-6|+|-11|+...+|-121|$

$= 1+6+11+...+121$

$= (1+116)+(6+111)+...+(56+61)+121$

$= 117 + 117 + ... + 117 +121$ ( Có 12 số 117 )

$= 117.12 + 121 = 1525$

Và trường hợp này cũng là trường hợp nhanh nhất rồi :D

Trời đất, tính tổng dãy số tự nhiên thì dễ quá rùi còn gì, nhưng đây là trường hợp 1, bạn làm TH 2 đi, còn nếu bạn nói trường hợp này là nhanh nhất đi chăng nữa thì điều đó đâu có quan trọng đâu, ý của bạn là cách 1 hay cách2 thì mới nhanh hya không, nhưng đây là trường hợp, trường hợp bạn à
 
K

kool_boy_98

Bạn à, các số dù âm dù dương khi đặt trong trị tuyệt đối thì khi bỏ trị đều nhận giá trị dương nhé, nên chả có trường hợp 1 hay 2 nào cả . Không bao giờ có chuyện: |-2|=-2 cả.

@Tan: Anh quên, anh sửa rồi :D
 
M

minhtinhxinhxinh

Bạn à, các số dù âm dù dương khi đặt trong trị tuyệt đối thì khi bỏ trị đều nhận giá trị dương nhé, nên chả có trường hợp 1 hay 2 nào cả . Không bao giờ có chuyện: |-2|=-2 cả.

@Tan: Anh quên, anh sửa rồi :D

Chac y flowlessgirl_10x la |+2|=2 mak |-2|=2 nhu vay |x| co 2 TH chu con dieu kool noi thi ai chang bit
 
K

kool_boy_98

Chac y flowlessgirl_10x la |+2|=2 mak |-2|=2 nhu vay |x| co 2 TH chu con dieu kool noi thi ai chang bit

À, nếu như vậy cũng chả có trường hợp nào cả :)

Vì đơn giản biểu thức trong trị nó đã là một số âm rồi nhé, nó đã là một số cụ thể không phải biến

Chỉ có trường hợp 1 và 2 khi biểu thức trong trị là BIẾN thôi :)

PS: Chú ý gõ tiếng việt có dấu .
 
Top Bottom