Toán đại 6

X

xtyle_lovely00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tìm x biết x
eq.latex
Z

a)
eq.latex


b) 133% + 48% \leq
eq.latex
\leq 200% - 15%

c) 2.
eq.latex
+18 = 72

d)
eq.latex


e)
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

$c) 2.3^x+18=72$

$<=> 3^x=27=3^3$

$=> x=3$

$d) 2^5.x^2=2^{11}$

$<=>x^2=2^6=(2^3)^2$

$=> x=8$

$e) 7.3^x-3^{x+1}=108$

$<=> 3^x(7-3)=108$

$<=> 3^x=27=3^3$

$=> x=3$

Còn bài 1 và 2 em khai triển ra bình thường nhá ~

Nhìn dài dòng nên nản => xơi ba con dễ :D
 
Last edited by a moderator:
P

pntquyen

ai giup minh voi ;lop 6a di xem van nghe, mua 3 loai ve 6000,4000,10000 .het 290000 .so ve 4000 gap doi loai 6000 .moi loai may ve?
 
0

0973573959thuy

Bài 1 : Tìm x biết x
eq.latex
Z

a)
eq.latex

\Rightarrow 4 [TEX]\frac{17}{27}[/TEX] < x < [TEX]\frac{4}{7}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]-4\leqx[/TEX] < 1
\Rightarrow x
eq.latex
{-4,-3,-2,-1,0}
b) 133% + 48% \leq
eq.latex
\leq 200% - 15%
\Rightarrow 181% \leqx% \leq 185%
\Rightarrow x
eq.latex
{181,182,183,184,185}
Còn phần c,d,e anh kool làm đúng rồi đó bạn.
 
B

b3sanco1212121

lớp 6a mua số vé là
vé 4000 ; 4 vé giá=16000
vé 6000 ; 2 vé giá=12000
vé 1000 ; 1 vé giá=1000
tổng 29000
 
Top Bottom