Toán đại 6

L

longtran500

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tổng các chữ số của 3^100 viết trong hệ thập phân có thể bằng 459 ko? Vì sao.:confused:
2, Tổng các chữ số của 3^1000 là A, tổng các chữ số của A là B, tổng các chữ số của B là C. Tính C.

Ai làm đúng và ngắn gọn nhất sẽ đc thanks ;);):cool:

~> Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+Tiêu đề!
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
$3^{100}=(3^2)^{50}=9^{50}<10^{50}$
Suy ra số các chữ số của $3^{100}$ bé hơn 50
Tổng các chữ số của $3^{100}$ bé hơn:$9.50=450<459$
Vì vậy tổng các chữ số của $3^{100} \neq 459$
 
Top Bottom