Toán đại 6

R

ranmouri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: tổng bình phương của các số nguyên n thỏa mãn -3 < n \leq 3 là ...
Câu 2: Trong một gia đình,người bố 41tuổi, con trai 13 tuổi, con gái 6 tuổi, vậy sau ... năm nữa thì tuổi bố bằng tổng số tuổi của hai con?
----
Nhớ giúp mình nha!

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề!
Ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps:Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

mình giúp bạn này . Nho cảm on mình nhé !
câu 1 :
ta tìm được n thoả mãn -3 < n < 3 là : -2 , -1, 0, 1
n^2 = { 4, 1 , 0 } ( vì trong tập hợp mỗi phần tử chỉ được viết một lần )
Vậy tổng của các n^2 thoả mãn là : 4+1 +0 = 5.
 
A

anhanh2572000

câu 1: ta có a={-2;-1;0;1;2;3}.khi a=-2 thì a^2=4.khi a=-1thì a^2=1.khi a=0thì a^2=0.khi a=1thì a^2=1.khi a=2thì a^2=4.Vậy tổng tất cả các a^2=10.
 
N

nobita1987


ta thấy tổng số tuổi của 2 anh em hiện nay là 19 tuổi và tuổi bố là 41 tuổi
\Rightarrow hiệu số tuổi của bố và 2 ae là 41-19=22 tuổi
cứ mỗi năm, bố tăng 1 tuổi và 2 ae tăng 2 tuổi thì cứ mỗi năm 2ae hơn bố 1 tuổi
Mà 2ae kém bố 22 tuổi, \Rightarrow 22 năm sau 2ae = tuổi bố.
Thử lại:
22 năm nữa bố 41+22=63 tuổi
2ae 19+22+22=63 tuổi
Xong Òi, tự trình bày nhé
nhớ thak nha!:khi (197)::khi (122)::khi (4)::khi (58)::khi (133):
 
H

huutoan00

Câu 1: Ta có:
x \epsilon {-2;-1;0;1;2;3}
Nếu x=2 thì x^2=4 ; Nếu x=-2 thì x^2=4
Nếu x=-1 thì x^2=1 ; Nếu x=1 thì x^2=1
=>1^2=(-1)^2
=> tổng = (2^2+1^2).2+3=13
:D
Câu 2:
Tổng số tuổi của 2 con là: 13+6=19
Tuổi bố hơn tuổi 2 con là: 41-19=22
Cứ sau 1 năm, tuổi của bố và tổng tuổi của 2con lại rút ngắn khảng cách thêm 1 tuổi
=>sau 22 năm nữa, tuổi của bố sẽ bằng tổng tuổi của 2 con.
:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom