[ Toán đại 6] Toán tỉ lệ

L

louiz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối 6 của 1 trườg THCS có 500 h/s.Kết quả bài kiểm tra học kỳ 1 của môn toán như sau
_Có 20% học đạt điểm giỏi
_số h/s đạt điểm giỏi bằg 40% số h/s đạt điểm khá
_Số h/s TB gấp 2 lần số h/s đạt điểm yếu
_K có h/s đạt điểm yếu
a) Tính số h/s đạt điểm zỏi,khá,trung bìh và yếu.
b)tính tỉ số giữa h/s đạt điểm TB và khá
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

Khối 6 của 1 trườg THCS có 500 h/s.Kết quả bài kiểm tra học kỳ 1 của môn toán như sau
_Có 20% học đạt điểm giỏi
_số h/s đạt điểm giỏi bằg 40% số h/s đạt điểm khá
_Số h/s TB gấp 2 lần số h/s đạt điểm yếu
_K có h/s đạt điểm yếu
a) Tính số h/s đạt điểm zỏi,khá,trung bìh và yếu.
b)tính tỉ số giữa h/s đạt điểm TB và khá


bài này có cái j đó k ổn thì phải..

này nhé... 20% học sinh đạt loại giỏi \Rightarrow số học sinh đạt loại giỏi là : 20%* 500= 100hs

số học sinh đạt loại giỏi bằng 40% số học sinh khá
\Rightarrowsố học sinh khá = 100*100/40=250

k có hs yếu , mà số hs trung bình gấp 2 số hs yếu \Rightarrowk có hs trung bình và hs yếu

trong khi đó trường có 500hs.... thế 150 hs nữa đạt loại j/????
 
T

thanhtrungt7a3

Hình như đề bài này sai:
Số học sinh kém = 0=>Số học sinh TB = 0*2 = 0. Mà số học sinh giỏi và khá cộng lại chỉ chiếm: 20%+40%=60%(tổng số học sinh), vậy 40% số học sinh còn lại mất đâu rồi???
 
M

myhien_1710

bài này hình như có vấn đề rõ rang số học sinh TB gấp đôi số học sinh yếu mà ko có học sinh yếu nào :-??
Bài này đem lên hỏi các nhà toán học may ra còn biết chứ tơ bó tay



Bác nào thấy em nói đúng thì bấm đung cho em nha hi hi :D :D
 
C

chienhopnguyen

a)g:100hs
k:250hs
tb:100hs
y:50hs
b)200/100
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon!
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom