[Toán đại 6] Tính tổng phân số

X

xtyle_lovely00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính tổng

a)
eq.latex


b)
eq.latex


c)
eq.latex


d)
eq.latex


Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề. Tiêu đề phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung bài viết!
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
R

ranmouri

a) Ta triệt tiêu dần:
[TEX]S1 = (\frac{1}{1}-\frac{1}{2})+(\frac{1}{2}-\frac{1}{3})+(\frac{1}{3}-\frac{1}{4})...[/TEX]
Sau đó ta hoán đổi vị trí các số hạng [TEX]\frac{1}{2}-\frac{1}{2}[/TEX] (triệt tiêu) [TEX]\frac{1}{3}-\frac{1}{3}[/TEX] (triệt tiêu) [TEX]\frac{1}{4}-\frac{1}{4}[/TEX] (triệt tiêu).... cuối cùng thì còn lại số[TEX]\frac{1}{1}[/TEX] và phân số [TEX]\frac{1}{n.(n+1)}[/TEX]
vậy kết quả cuối cùng là [TEX]1-\frac{1}{n+1}[/TEX]
===========
Mấy Bài kia y chang thế thôi, làm biếng làm nữa quá!:)|
 
I

ilikechemgio

a) Ta triệt tiêu dần:
[TEX]S1 = (\frac{1}{1}-\frac{1}{2})+(\frac{1}{2}-\frac{1}{3})+(\frac{1}{3}-\frac{1}{4})...[/TEX]
Sau đó ta hoán đổi vị trí các số hạng [TEX]\frac{1}{2}-\frac{1}{2}[/TEX] (triệt tiêu) [TEX]\frac{1}{3}-\frac{1}{3}[/TEX] (triệt tiêu) [TEX]\frac{1}{4}-\frac{1}{4}[/TEX] (triệt tiêu).... cuối cùng thì còn lại số[TEX]\frac{1}{1}[/TEX] và phân số [TEX]\frac{1}{n.(n+1)}[/TEX]
vậy kết quả cuối cùng là [TEX]1-\frac{1}{n+1}[/TEX]
===========
Mấy Bài kia y chang thế thôi, làm biếng làm nữa quá!:)|

Bạn nói sai rồi,câu 2 ta phải phân tích mẫu ra,cụ thể:
20=4.5
30=5.6
.....
Sau đó ta tách ra giống bạn thì mới ra kết quả.

S3 ta phải nhân cả 2 vế với 5 rồi sau đó mới làm như câu S1.

S4 thì tôi chịu,lớp 8 rồi mấy cái bài lớp 6 này khó nhớ lại lắm,mặc dù ngày xưa làm toán 6 pro cực.
 
Top Bottom