[Toán đại 6] Tính số học sinh

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số học sinh của một lớp chưa đến 50 em, trong bài kiểm tra toán có: 1/8 số học sinh đạt loại giỏi, 1/3 số học sinh đạt loại khá, 1/2 số học sinh đạt loại trung bình, còn lại đạt loại yếu. Hỏi có bao nhiêu học sinh mỗi loại
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtruc3101

Số học sinh của một lớp chưa đến 50 em, trong bài kiểm tra toán có: 1/8 số học sinh đạt loại giỏi, 1/3 số học sinh đạt loại khá, 1/2 số học sinh đạt loại trung bình, còn lại đạt loại yếu. Hỏi có bao nhiêu học sinh mỗi loại

số học sih của lớp là bội của 48 (8.3.2)
(vì mẫu chung là 48 nên ko thể là 24 đk)
48<50 -> nhận
96>50 -> loại
vậy hs của lớp là 48(học sinh)
 
H

havanthanhembe

mình giải được nèk!

vì số hs của lớp đó chia hết cho 8;2 và 3
suy ra: số học sinh lớp đó chia hết cho 2.3.8=48
suy ra: số học sinh lớp đó là bội của 48
mà B(48)={0;48;96;...}
do đó là lớp học nên phải có số hs > 0
mà 96>50
suy ra: lớp đó có 48 hs
mình nghĩ vậy ko bík có đúng ko nữa
nhưng nếu đúng thì nhớ thanks nha!
 
T

thanhtrungt7a3

Số học sinh đạt loại yếu là: 1-(1/8+1/3+1/2)=1/24(tổng số học sinh)
Vì số học sinh giỏi, khá, trung bình và yếu là các số tự nhiên=>Tổng số học sinh chia hết cho 2,3,8 và 24=>Tổng số học sinh Є BC(2;3;8;24)=>Tổng số học sinh Є {0;24;48;72;...}.Vì số học sinh<50=>Số học sinh=24 hoặc 48.
 
Top Bottom