[Toán đại 6] tính nhanh

N

nusatnhan113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{64}$

tinh nhanh $\dfrac{2011}{2010}+\dfrac{2010}{2009}+\dfrac{2009}{2008}$.
nhớ tính kĩ nhé

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề!
ĐáNh latex. Xem thêm tại đây.
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

ms.simple_t2m

đề thiếu hả e, bt thứ 1 ko cho kq àh, chả hiểu đề, e xem lại cái đề thì mn mới giúp đc chứ
 
D

dragon_promise

Đặt:
[TEX]A = \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + \frac{1}{8}+ \frac{1}{16}+ \frac{1}{32} +\frac{1}{64}[/TEX]

[TEX] A=\frac{1}{2} +\frac{1}{2^2}+ \frac{1}{2^3}+ \frac{1}{2^4}+ \frac{1}{2^5} +\frac{1}{2^6}[/TEX]

[TEX]2A = 1 +\frac{1}{2} +\frac{1}{2^2}+ \frac{1}{2^3}+ \frac{1}{2^4} +\frac{1}{2^5}[/TEX]

[TEX]2A - A = A = 1 - \frac{1}{2^6}= 1 - \frac{1}{64} = 0,984375[/TEX]
 
Top Bottom