[Toán đại 6] tìm x

K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé~

Đề bài

Tìm x
a, x.(x-2) = -1
b, (x+1).(xy-1) = 2
c, x.(x+2) < 0


$a) x(x-2)=-1$

\Leftrightarrow $x^2-2x+1=0$

\Leftrightarrow $(x-1)^2=0$

\Leftrightarrow $x-1=0$

\Leftrightarrow $x=1$

$b) (x+1)(xy-1)=2$

Bảo tìm x sao lại có y? Xem đề đúng chưa bạn nhé~

$c) x(x+2) <0$

\Leftrightarrow $x$ và $(x+2)$ khác dấu và $x \neq 0;$ $(x+2) \neq 0$

(*)$TH1: x>0; x+2 < 0$

$x > 0$

$x+2 < 0$ \Leftrightarrow $x < -2$

(*)$TH2: x < 0; x+2 >0$

$x<0$

$x+2 > 0$ \Leftrightarrow $x>-2$

~~> Tim được các số thỏa mãn sau: $0<x<-2$

Vậy ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom