[Toán đại 6] Tìm x

N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng giúp mình nhé


Ta có:2+4+6+8+.....+2500
Tổng trên có số chữ số là:
(2500-2):2+1=1250 ( số hạng )
2+4+6+8+.....+2500
=(2500+2).1250:2
=2502:2.1250
=1252.1250
Vậy x =1250
Ấn đúng giúp mình nhé
 
P

phucvo29

Ta có [TEX]2+4+6+8+.....+2500[/TEX]

có [TEX]\frac{2500-2}{2}=1250[/TEX] số hạng

[TEX]\Rightarrow[/TEX] có [TEX]\frac{1250}{2} = 625[/TEX] cặp

[TEX]\Rightarrow 2+4+6+8+...+2500 = 625.(2500+2)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x(x+1) = 1563750[/TEX]

Mà [TEX]1563750=1251 . 2 . 5^4 = 1250.1251[/TEX] (phân tích ra thừa số nguyên tố)

[TEX]\Rightarrow x = 1250[/TEX]
 
F

flowlessgirl_10x

Mình có cách này nè, bạn xem thử coi!

Ta có [TEX]2+4+6+8+.....+2500[/TEX]

có [TEX]\frac{2500-2}{2}=1250[/TEX] số hạng

[TEX]\Rightarrow[/TEX] có [TEX]\frac{1250}{2} = 625[/TEX] cặp

[TEX]\Rightarrow 2+4+6+8+...+2500 = 625.(2500+2)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x(x+1) = 1563750[/TEX]

Mà [TEX]1563750=1251 . 2 . 5^4 = 1250.1251[/TEX] (phân tích ra thừa số nguyên tố)

[TEX]\Rightarrow x = 1250[/TEX]

Mình bắt đầu làm từ dòng thứ 4 nhé! Theo mình thì cách này có vẻ dễ và ngắn gọn hơn đó! Dù sao vẫn cảm ơn bạn bạn! ^_~!


[TEX]\Rightarrow 2+4+6+8+...+2500 = 625.(2500+2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x(x+1) = 625.2502[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x(x+1) = (2502:2).(625.2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x(x+1) = 1251.1250[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x(x+1) = 1250.(1250+1)[/TEX]
Suy ra: [TEX]\Rightarrow x = 1250[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom