[Toán đại 6] Tìm số

V

vanmanh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Tìm số có 3 chữ số biết:
Khi viết thêm chữ số 0 xen giữa chữ hàng trăm và hàng chục ta được số mới gấp 7 lần số đã cho
2,Tìm số có 2 chữ số biết rằng viết thêm số 21 vào bên trái ta được số mới lớn gấp 31 lần số đã cho
3,a, Tìm một số có 4 chữ số biết rằng khi xóa đi chữ số hàng chục và đơn vị thì số đó giảm đi 4455 đơn vị
b, Nếu xóa chữ số hàng chục và đơn vị của một số có 4 chữ số thì số đó giảm đi 3663 đơn vị

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề!
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

Bài 1:

$\overline{abc}.7=\overline{a0bc}$

$( a.100 + \overline{bc} ).7 = a.1000 + \overline{bc}$

$a.700 + 7\overline{bc} = a.1000 + \overline{bc}$

$6\overline{bc} = 300a$

$\overline{bc} = 50a$

$\overline{bc} = 50; a = 1$

Vậy số cần tìm là 150

Những bài sau cũng làm bằng cách phân tích như trên
 
Top Bottom