[Toán đại 6] tìm số tự nhiên

T

tinhtrongmua123

Last edited by a moderator:
H

hiensau99

$ \dfrac{5a+7b}{6a+5b}=\dfrac{29}{28}$

$\to 28.(5a+7b)= 29. (6a+5b)$

$\to 140a+196b= 174a+145b$

$\to 140a- 174a = 145b- 196b$

$\to -34a= -51b$

$\to \dfrac{a}{b}= \dfrac{51}{34}$

Ta có $(51;34)=1$. Mà $(a;b)=1$ và $a,b \in N$

Nên $a= 51; b= 34$
 
D

dinhprohp

$ \dfrac{5a+7b}{6a+5b}=\dfrac{29}{28}$

$\to 28.(5a+7b)= 29. (6a+5b)$

$\to 140a+196b= 174a+145b$

$\to 140a- 174a = 145b- 196b$

$\to -34a= -51b$

$\to \dfrac{a}{b}= \dfrac{51}{34}$

Ta có $(51;34)=1$. Mà $(a;b)=1$ và $a,b \in N$

Nên $a= 51; b= 34$
159753654
????????????
có mấy chữ số 5
0159.357759153456
 
Top Bottom