[Toán đại 6] tìm số thoả mãn điều kiện

T

truong6a

Ta có
n+19\n-2
= n-2+21\n-2
= n-2\n-2+21\n-2
Để P/S n+19\n-2 tối giản thì 21\n-2 phải tối giản
Lại có 21\n-2 tối giản
nên 21 chia hết cho n-2
\Rightarrow n-2 là Ư(21)
mà Ư(21) ={1; 3;7}

Với n-2 = 1
n=1+2
n=3 (1)
Với n-2= 3
n= 2+3
n=5 (2)
Với n-2=7
n=2+7
n=9 (3)

Từ (1);(2);(3)
Suy ra n ={3;5;9}
Vậy n ={3;5;9}





nếu bạn cảm thấy bài viết này có ích cho bạn thì thanks mình nhé
hjhj

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom