[Toán đại 6] Tìm phân số

C

chicomot

Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

phan a/b = 36/40 va` BCNN(a;b) = 300 nay to biet giai nhung quen mat cong thuc roi hinh nhu la 36/40 la uoc chung lon nhat con 300 la boi chung nho nhat ta chi an tim tim cong thuc trong sach toan lop 6 tap 1 ma thoi hoac ban dung theo phuong thuc lua chon tim phan so bang 36/40 va boi chung nho nhat cua no la 300 nhung cach y hoi dai vay ban thu tim va lam theo cach dau cua to y xin loi vi to quen bai y roi!
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
H

hongcuc97

ban oi giup minh bai nay voi: cho diem P nam ngoài (0;R). qua P vẽ Cát tuyến PAB. Tiếp tuyến tại A,B cUả dtron cắt nhau tại M. Kẻ Mh vuông góc với PO.I là trung điểm AB. N=MH \bigcap_{}^{}AB. cM IP.IN=IA.IA
 
0

0973573959thuy

Tìm phân số \frac{a}{b} :
a) \frac{a}{b}[TEX]=\fra{21}{35} = \frac{3}{5}[/TEX]

\Rightarrow \frac{a}{b} [TEX]= \frac{3.30}{5.30} = \frac{90}{150}[/TEX]
b)
Ta có : \frac{a}{b} [TEX]= \frac{36}{40} = \frac{9}{10}[/TEX]

a [TEX]\vdots[/TEX] 9 mà BCNN(a, b) [TEX]\not\vdots[/TEX] 9. Dề bài hình như sai bạn à.
 
Top Bottom