[Toán đại 6] Tìm n

H

hoahuongduong50

Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Lớp 6 làm gì mà học đa thức hả em ;))

Với lại $S(n) = n . n - 2013 . n + 6$ không là vẫn chưa đủ.

Thế thì ta cho $S(n)=n.n-2013.n+6=0$

$S(n)=n^2-2013n+6=0$

Ta có:

$\Delta =(-2013)^2-4.6= 4052145$>0

Nên pt có 2 nghiệm $x_1, x_2=\dfrac{-(-2013)\pm \sqrt{\Delta}}{2}=\dfrac{2013\pm \sqrt{4052145}}{2}$
Vậy:
$x_1= \dfrac{2013+ \sqrt{4052145}}{2}$

$x_2=\dfrac{2013- \sqrt{4052145}}{2}$

Thoả mãn pt


anh có cách giải lớp 6 không
-không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom