[Toán đại 6] Tìm n nguyên

T

thanhhung2805

cho phân số C= n:n+1
tìm tất cả các giá trị của n để n thuộc z
Bài giải:
Ta có:n:n+1=1+1=2
Nên n:n phải bằng số có giá trị khi cộng với 1 =2
Mà n thuộc z nên n={z}
Đúng hay sai không biết

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
T

thinhso01

a

Mình nghĩ là mấy bạn hiểu đề sai oài đề đúng là [TEX]\frac{n}{n+1}[/TEX]
Nếu đề như vậy thì giải thế này
[TEX]\frac{n}{n+1}=\frac{n+1-1}{n+1}=1-\frac{1}{n+1}[/TEX]
Mà 1 đả thuộc Z nên [TEX]\frac{1}{n+1}[/TEX] phải thuộc Z nên
n+1 thuộc +-1
\Rightarrow n=-2;n=0;
 
Top Bottom