[Toán đại 6] Tìm chữ số y và số có 5 chữ số đó?

A

anhdepzaiproso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với : Viết thêm chữ số y vào bên phải của một số có 5 chữ số thì được 1 số gấp 3 lần số có được do viết thêm chữ y vào bên trái số đó . Tìm chữ số y và số có 5 chữ số đó ? sáng mai mình phải nộp rồi các bạn chịu khó giúp mình tí.

Bạn chú ý đặt tiêu đề phù hợp nội dung bài viết
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Giúp mình bài này với : Viết thêm chữ số y vào bên phải của một số có 5 chữ số thì được 1 số gấp 3 lần số có được do viết thêm chữ y vào bên trái số đó . Tìm chữ số y và số có 5 chữ số đó ? sáng mai mình phải nộp rồi các bạn chịu khó giúp mình tí.

gọi số có 5 chữ số là A

[laTEX]A.10 + y = 3. ( y.100000 + A ) \\ \\ 7.A = 299999y \\ \\ A = 42857.y \\ \\ y = 1 \Rightarrow A = 42857 \\ \\ y = 2 \Rightarrow A = 85714[/laTEX]

vậy có 2 số thỏa mãn điều kiện trên là

y = 1 thì A = 42857

y = 2 thì A = 85714
 
Top Bottom