[Toán đại 6] Thực hiện phép tính

T

thaooilathao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Thực hiện phép tính:( Tính nhanh nếu có thể ):
7256.4375-725/3650+4375.7255 ( con này mình muốn tính nhanh )
2)Tìm x,y thuộc N biết :
xy+x+2y=5
3)Tìm các cặp số nguyên x,y biết :
a/xy-3x-y=0
b/xy+2x+2y=-16
4)Bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn biểu thức :
a/(a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)
b/(a+b)(c-d)-(a-b)(c+d)
c/(a+b) mũ 2-(a-b) mũ 2
Lưu ý : khi làm bài không được dùng máy tính

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề!
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

1)Thực hiện phép tính:( Tính nhanh nếu có thể ):
7256.4375-725/3650+4375.7255 ( con này mình muốn tính nhanh )
2)Tìm x,y thuộc N biết :
xy+x+2y=5
3)Tìm các cặp số nguyên x,y biết :
a/xy-3x-y=0
b/xy+2x+2y=-16
4)Bỏ dấu ngoặc rồi rút gọn biểu thức :
a/(a+b)(c+d)-(a+d)(b+c)
b/(a+b)(c-d)-(a-b)(c+d)
c/(a+b) mũ 2-(a-b) mũ 2
Lưu ý : khi làm bài không được dùng máy tính

1 , 2 trước nhé
1.
Ta có :[TEX]\frac{7256.4375-725}{3650+4375.7255}[/TEX]
[TEX]=\frac{7255.4375 + 4375 -725}{3650+4375.7255}[/TEX]
[TEX]\frac{7255.4375 +3650}{3650+4375.7255}[/TEX]
[TEX]=1[/TEX]
2.
Ta có ;
xy+x+2y=5
xy + 2y + x+ 2 = 7
y( x + 2) + ( x + 2) =7
( y+1)(x +2)= 7 = 7.1 = 1.7
Dến đây bạn làm được rồi nhé
 
0

0973573959thuy

bài 1 và bài 2 bạn meomiutiunghiu làm đúng đó. Mình giải quyết nốt bài 3 cho bạn.

3)Tìm các cặp số nguyên x,y biết :
a/xy-3x-y=0
(xy - 3x) - y = 0
x(y-3 ) - (y - 3 ) + 3 = 0
x(y-3 ) - (y - 3 ) = (-3)
(y - 3)(x - 1) = ( -3)
\Rightarrow (y - 3) và (x - 1) thuộc Ư(-3) = { 1, -1,3,-3 }
\Rightarrow y = {4,2,6,0}
\Rightarrow x = { -2,2,0,4}
Vậy (x , y) = {(-2,4);(4,2);(0,6);(2,0)}
b/xy+2x+2y= - 16
(xy + 2x ) + 2y = -16
x (y + 2 ) + 2(y+2) - 4 = ( -16 )
x (y + 2 ) + 2(y+2) = (-12)
(y+2)(x+2) = ( -12)
Đến đây , bạn tự làm tiếp nhé !


Chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
H

hien_hd_2002

tìm số nguyên n sao cho : n^2 +9 chia hết cho n+2, ai biết làm giúp mình với
 
E

eye_smile

Ta có: ${n^2}+9$ chia hết cho n+2
\Leftrightarrow ${n^2}+9-n(n+2)$ chia hết cho n+2
\Leftrightarrow $9-2n$ chia hết cho n+2
\Leftrightarrow $9-2n+2(n+2)=13$ chia hết cho n+2
\Leftrightarrow 13 chia hết cho n+2
Suy ra n+2 thuộc ước của 13
Đến đây dễ nhé:)
 
M

mc0914925841

bai 4 e

Mặc dù vửa đi học về hơi mệt nhưng mình sẽ cố giúp bạn bài này/:)bài kiểu lớp 8
(a+b)(c-d)=a(c-d)+b(c-d)=ac-ad+bd-bc
(a-b)(c+d)=a(c+d)-b(c+d)=ac+ad-bc+bd
\Rightarrow(a+b)(c-d)=ac-ad+bc-bd-(ac+ad-bc-bd)
=ac-da+bc-bd-ac-ad+bc+bd
=2(ad-bc)
 
Top Bottom