[Toán đại 6] số chính phương

O

olahauan01

Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

Bạn ra đề kiểu gì đấy

Sao viết tắt quá trời vậy nè .Bạn viết lại cho chuẩn đi.:khi (164)::khi (13):
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
Gọi 2 số liên tiếp đó là a.b(b>a).Ta có
Xét $a.b=k^2$
Xét $k>b \ thì \ k>a \rightarrow a.b<k^2(loại)$
Xét $k<b \ thì \ k<a \rightarrow a.b>k^2(loại)$
Vậy k nằm giữa 2 số tự nhiên liên tiếp
Suy ra a.b không phải số chính phương
 
N

nguyehuuhuy14112000

Bài 1:
Gọi 2 số liên tiếp đó là a.b(b>a).Ta có
Xét $a.b=k^2$
Xét $k>b \ thì \ k>a \rightarrow a.b<k^2(loại)$
Xét $k<b \ thì \ k<a \rightarrow a.b>k^2(loại)$
Vậy k nằm giữa 2 số tự nhiên liên tiếp
Suy ra a.b không phải số chính phương
Gọi: a và a+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp

Vậy tích của chúng là:a.(a+1)=a[TEX]^2[/TEX]
+a

Vậy thì tích 2 số tự nhiên liên tiếp không phải số chính phương
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

Câu 1 đến thua anh soiconboy9x vậy.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom