[Toán đại 6] Số chính phương

O

olahauan01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c/m các bt sau ko là số chính phương:

$ a/ A=2011^{2012}+2012^{2012} \\ b/ B=10^{100}+6 \\ c/C=\overline{abba}$

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] + Tiêu đề. Tiêu đề phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung bài viết!
ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Phần c để nghiên cứu sau nhé =((

a, Ta có $A \equiv 2011^{2012}+2012^{2012} \equiv 1+ 2^{2012} \equiv 1+ 2^{4.503} \equiv 1+16^{503} \equiv 1+ 6 \equiv 7$ (mod 10)


Do SCP ko có tận cùng là 7 nên A ko phải SCP

b, Ta có $B \equiv 10^{100}+6 \equiv 2^{100}+2 \equiv 4^{50}+2 \equiv 2$ (mod 4)

Do SCP chia 4 ko có số dư là 2 nên B ko phải SCP
 
L

longht7865

haha ấn đúng đi là vừa

vì 2012^2012=2012^4.503=(2012^4)^503=....6 có gạch đầu ^503=.....6cógach đầu
tính tiép tận cùng cua số 2011^2012 vào roi cộng 2c/s tận cùng vào là ra mọt số có tận cùng là 7
 
Top Bottom