[Toán Đại 6] Giúp em vs, em cần gấp.........

T

thithuan321

Bài 2:Ta có 52 ≡ 1(mod 12) => (52)35 ≡ 1 (mod 12) hay 570 ≡ 1(mod 12) (1)
72 ≡ 2 (mod 12) => (72)25 ≡ 1(mod 12) hay 750 ≡ 1(mod 12) (2)
Từ (1) và (2) => 570 + 750 chia cho 12 dư 2.
 
T

thithuan321

Bài 3:
Ta có : 2 mũ 70 + 3 mũ 70 bằng 2 mũ 2 tất cả mũ 35 + 3 mũ 2 tất cả mũ 35
Suy ra :2 mũ 70 + 3 mũ 70 bằng 4 mũ 35 + 9 mũ 35
Vì 4 chia hết cho 4 suy ra 4 mũ 35 chia hết cho 4 (1)
Vì 9 chia hết cho 9 suy ra 9 mũ 35 chia hết cho 9 (2)
Từ (1) và (2) suy ra 4 mũ 35 + 9 mũ 35 chia hết cho 9 + 4
Suy ra 4 mũ 35 + 9 mũ 35 chia hết cho 13
hay 2 mũ 70 + 3 mũ 70 chia hết cho 13
 
T

thithuan321

Bài 1:

) Ta có:
6 6(mod 28)
62 62(mod 28) 8(mod 28)
63 63(mod 28) 20(mod 28)
65 20(mod 28)
610 8(mod 28)
690=(610)9 89(mod 28) 8(mod 28)
6100=(610)10 810(mod 28) 8(mod 28)
6900=(6100)9 89(mod 28) 8(mod 28)
61000=(6100)10 810(mod 28) 8(mod 28)
61991=61000. 6900. 690. 61 8.8.8.6(mod 28) 20(mod 28)
Vậy 61991 chia cho 28 có số dư là 20
 
L

longhoang206

bai 1
28=4*7
6 dong du -1 mod7
=>6^1990 dong du -1^1990 mod7
=>6^1990 dong du 1 mod7
=>6^1991 dong du 6 mod7 (1)
6^2 dong du 0 mod4
(6^2)^995 dong du 0^995 mod4
6^1990 dong du 0 mod 4
6^1991 dong du 0 mod 4 (2)
tu (1) va (2) => 6^1991 chia 28 du 6
 
L

longhoang206

bài 2
Ta có 5^2 ≡ 1(mo12) => (5^2)^35 ≡ 1 (mod 12) hay 5^70 ≡ 1(mod 12) (1) 7^2 ≡ 2 (mod 12) => (7^2)^25 ≡ 1(mod 12) hay 7^50 ≡ 1(mod 12) (2) Từ (1) và (2) => 570 + 750 chia cho 12 dư 2
 
Top Bottom