[Toán đại 6] Bài tập hè

C

chibisuka_256

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hãy viết 100 dưới dạng tổng các số lẻ liên tiếp
2.Tích: A= 1.2.3.4...500 có tận cùng bao nhiêu chử sồ 0?

<Yêu cầu bài làm rõ ràng dễ hiêu! OK?>
Cảm ơm nhìu (*)

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề!
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
C

chienhopnguyen

tong so le lien tiep la hai so
49 va 51
sssssssssssssssssssssssss
sssssssssssssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.:)&gt;-:)&gt;-:-SS:)|@-)o-+b-(
 
S

shinichi2000

anh giai ne

b) ta thấy 1.2.3.4.5 có tận cùng là 1 chu so 0
nen 1.2.3.4.5.6.7.8.9.10 có tận cùng la 2 chữ so 0
nen 1.2.3....100 có tận cùng là 20 chữ số 0
nen 1.2.3.....500 có tận cùng là 100 chu so 0
 
H

harrypham

2. Số mũ của $5$ trong $500!$ là $$\left[ \dfrac{500}{5} \right] + \left[ \dfrac{500}{5^2} \right] + \left[ \dfrac{500}{5^3} \right] =124$$
Vậy tích $500!$ có tận cùng $\fbox{124}$ chữ số $0$.
 
Top Bottom