toán đại 11

T

truongduong9083

Chào bạn

1. [TEX]sinx+cosx = -1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin(x+\frac{\pi}{4}) = -\frac{\sqrt{2}}{2} = sin(-\frac{\pi}{4})[/TEX]
Đến đây ok nhé
2.[TEX]sinx+\sqrt{3}cosx = 1 \Leftrightarrow sin(x+\frac{\pi}{3}) = \frac{1}{2} =sin(\frac{\pi}{6})[/TEX]
Đến đây ok
3. phương trình tương đương
[TEX]sin^4x-cos^4x=2sinx.cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(sin^2x-cos^2x)(sin^2x+cos^2x) = sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -cos2x = sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow tan2x = - 1 = tan(-\frac{\pi}{4})[/TEX]
Đến đây ok
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom