toán đại 11 - phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

câu 1: sin x + 2 cos x + cos 2x - 2 sin x.cos x = 0

[laTEX]2cosx(1-sinx) -2sin^2x +sinx+1 = 0 \\ \\ 2cosx(1-sinx) + (1-sinx)(2sinx+1) = 0 \\ \\ (1-sinx)(2cosx + 2sinx+1) = 0 \\ \\ TH_1: sinx = 1 \\ \\ TH_2: sin( x + \frac{\pi}{4}) = \frac{-1}{2\sqrt{2}}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu 2 : ( 2 cos x -1 )( sin x + cos x )=1
giải chi tiet giùm e . e trân thành cảm ơn


[laTEX]2sinx.cosx + 2cos^2x - sinx -cosx -1 = 0 \\ \\ cosx(2sinx-1) + 1 - 2sin^2x - sinx = 0 \\ \\ cosx(2sinx-1) - (2sinx-1)(sinx+1) = 0 \\ \\ (2sinx-1)(cosx -sinx-1) = 0 [/laTEX]
 
C

chuotnhathxh

câu 1: sin x + 2 cos x + cos 2x - 2 sin x.cos x = 0
câu 2 : ( 2 cos x -1 )( sin x + cos x )=1
giải chi tiet giùm e . e trân thành cảm ơn

[TEX]$\Leftrightarrow2cosxsinx+2cos^2x-sinx-cosx=1 \Leftrightarrow(sin2x-sinx)+(cos2x-cosx)=0 \Leftrightarrowcos\frac{3x}{2}sin\frac{x}{2}=sin\frac{3x}{2}sin\frac{2}{x} \Leftrightarrowsin\frac{x}{2}(cos\frac{3x}{2}-sin\frac{3x}{2}=0 sin\frac{x}{2}=0 hoặc cos\frac{3x}{2}=sin\frac{3x}{2}$[/TEX]
dùng các công thức cơ bản nữa là ra
 
C

chuotnhathxh

câu 1: sin x + 2 cos x + cos 2x - 2 sin x.cos x = 0
câu 2 : ( 2 cos x -1 )( sin x + cos x )=1
giải chi tiet giùm e . e trân thành cảm ơn

[laTEX]$\Leftrightarrow2cosxsinx+2cos^2x-sinx-cosx=1$
\Leftrightarrow(sin2x-sinx)+(cos2x-cosx)=0
\Leftrightarrowcos\frac{3x}{2}sin\frac{x}{2}=sin\frac{3x}{2}sin\frac{2}{x}
\Leftrightarrowsin\frac{x}{2}(cos\frac{3x}{2}-sin\frac{3x}{2}=0
sin\frac{x}{2}=0 hoặc cos\frac{3x}{2}=sin\frac{3x}{2}$[/laTEX]
dùng các công thức cơ bản nữa là ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom