toán đại 10

Hà Lee

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2015
89
34
41
Cm: sin^2a+cos^2a=1
Vẽ tg ABC vuông tại A, ^C=a có:
sin a = AB/BC => sin^2a = AB^2 / BC^2
cos a = AC/BC => cos^2a = AC^2 / BC^2
=> sin^2a+cos^2a = AB^2 / BC^2 + AC^2 / BC^2 = BC^2/BC^2 = 1
- Cm: 1 + tan^2 = 1/cos^2a
tan a = sin a / cos a (bạn vẽ tg vuông rồi cm)
=> tan a . cos a = sin a => tan^2a . cos^2a = sin^2a => tan^2a = sin^2a/cos^2a
1 + tan^2a = 1 + sin^2a/cos^2a = (sin^2a+cos^2a) / cos^2a = 1/cos^2a
- Cm: 1 + cos^2 = 1/sin^2a
Cm tương tự như cm 1 + tan^2 = 1/cos^2a
như vậy phải không bạn
 

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
24
Cm: sin^2a+cos^2a=1
Vẽ tg ABC vuông tại A, ^C=a có:
sin a = AB/BC => sin^2a = AB^2 / BC^2
cos a = AC/BC => cos^2a = AC^2 / BC^2
=> sin^2a+cos^2a = AB^2 / BC^2 + AC^2 / BC^2 = BC^2/BC^2 = 1
- Cm: 1 + tan^2 = 1/cos^2a
tan a = sin a / cos a (bạn vẽ tg vuông rồi cm)
=> tan a . cos a = sin a => tan^2a . cos^2a = sin^2a => tan^2a = sin^2a/cos^2a
1 + tan^2a = 1 + sin^2a/cos^2a = (sin^2a+cos^2a) / cos^2a = 1/cos^2a
- Cm: 1 + cos^2 = 1/sin^2a
Cm tương tự như cm 1 + tan^2 = 1/cos^2a
như vậy phải không bạn
Không đâu
Bọn mk học k cần vẽ hình cm
Đây là toán đại mà
Chỉ áp dụng công thức thôi nhưng mk k biết làm
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Không đâu
Bọn mk học k cần vẽ hình cm
Đây là toán đại mà
Chỉ áp dụng công thức thôi nhưng mk k biết làm
phần lượng giác có sự ứng dụng hìn học nhưng chỉ có thể là học sinh giỏi mà thôi bởi hsinh bbinhf thường chưa chắc có tư duy thế đâu bạn ạ
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Vẫn có dấu cộng
Tôi làm thế thầy giáo bảo sai
nằm mơ hả phân tích tổng thành tích mà các số trong ngoặc thì gọi là số hang coi là gì nhỉ à số hạng nhân số hạng
còn bạn cứ thử nghĩ làm sao có thể khi không thể trơ trơ áp dụng tổng thành tích
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
. A = 1/2sin10° - 2sin70°

<=> 2.A.sin10° = 1 - 4.sin10°.sin70°

<=> 2.A.sin10° = 1 - 2(cos60° - cos80°)

<=> 2.A.sin10° = 1 - 2.1/2 + 2cos80°

<=> 2.A.sin10° = 2.sin10° ( do cos80° = sin10° )

<=> A = 1
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1) 1 + sina + cosa = 1 + căn(1-cosa^2) + cosa = 1 + cosa + căn (1-cosa) . căn(1+cosa)
= căn(1+cosa) . căn(1+cosa) + căn(1+cosa) . căn(1-cosa)
= [căn(1 + cosa)] . [căn(1+cosa) + căn(1-cosa)]
Sai nhé bạn,bạn cho mình cái điều kiện của góc a cái.Không có điều kiện của góc a thì sina và cosa có thể âm hoặc dương nhé.Mà spam vừa thôi nhé
Biến đổi tổng thành tích
E=1+ sin a +cos a
Ta có:
[tex]E=1+sina+cosa=cos(\frac{\pi }{2}-a)+cosa+1=2cos\frac{\pi }{4}.cos(\frac{\pi }{4}-a)+1=\sqrt{2}.cos(\frac{\pi }{4}-a)+\sqrt{2}.cos\frac{\pi }{4}[/tex]
[tex]=\sqrt{2}[cos(\frac{\pi }{4}-a)+cos\frac{\pi }{4}]=2\sqrt{2}.cos(\frac{\pi }{4}-\frac{a}{2}).cos\frac{-a}{2}[/tex]
[tex]=\sqrt{2}.cos(\frac{\pi }{4}-\frac{a}{2}).cos\frac{a}{2}[/tex]
 

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
24
Sai nhé bạn,bạn cho mình cái điều kiện của góc a cái.Không có điều kiện của góc a thì sina và cosa có thể âm hoặc dương nhé.Mà spam vừa thôi nhé

Ta có:
[tex]E=1+sina+cosa=cos(\frac{\pi }{2}-a)+cosa+1=2cos\frac{\pi }{4}.cos(\frac{\pi }{4}-a)+1=\sqrt{2}.cos(\frac{\pi }{4}-a)+\sqrt{2}.cos\frac{\pi }{4}[/tex]
[tex]=\sqrt{2}[cos(\frac{\pi }{4}-a)+cos\frac{\pi }{4}]=2\sqrt{2}.cos(\frac{\pi }{4}-\frac{a}{2}).cos\frac{-a}{2}[/tex]
[tex]=\sqrt{2}.cos(\frac{\pi }{4}-\frac{a}{2}).cos\frac{a}{2}[/tex]
Phần b đk đúng là 3π\4 <a<π\2
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Ý bạn là sao mình không hiểu.Bạn cứ thử vào máy tính là biết đúng hay sai thôi nhé bạn :) .
 
Top Bottom