Toán [Toán đại 10] Bất phương trình chứa tham số

thoa8vu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2014
26
13
46
21
Lâm Đồng
THPT Chuyên Bảo Lộc
2) Tìm điều kiện để 2 pt trên có nghiệm: [tex]a\geq2[/tex] hoặc [tex]a\leq-2[/tex]
Gọi [tex]x_{0}[/tex] là nghiệm chung của 2 pt thì
[tex]x_{0}^{2}+x_{0}+a=0[/tex] và [tex]x_{0}^{2}+ax_{0}+1=0[/tex]
Trừ 2 vế của pt thì được phương trình tích, giải phương trinh tích được a=1(loại) và x=1
Thay x=1 vào một trong hai phương trình rồi giải thì tìm được a=-2
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom