cho x>=2 tìm GTNN của A=x+(1/x)
G giadinhuong Học sinh Thành viên 15 Tháng tư 2015 32 5 21 22 Đắk Lắk 10 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x>=2 tìm GTNN của A=x+(1/x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x>=2 tìm GTNN của A=x+(1/x)
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 10 Tháng mười hai 2017 #2 giadinhuong said: cho x>=2 tìm GTNN của A=x+(1/x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=\frac{x}{4}+\frac{1}{x}+\frac{3x}{4}\geq 2\sqrt{\frac{x}{4}.\frac{1}{x}}+\frac{3.2}{4}=1+\frac{3}{2}=\frac{5}{2}[/tex] (BĐT Cauchy) Dấu "="....
giadinhuong said: cho x>=2 tìm GTNN của A=x+(1/x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=\frac{x}{4}+\frac{1}{x}+\frac{3x}{4}\geq 2\sqrt{\frac{x}{4}.\frac{1}{x}}+\frac{3.2}{4}=1+\frac{3}{2}=\frac{5}{2}[/tex] (BĐT Cauchy) Dấu "="....
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng mười hai 2017 #3 giadinhuong said: cho x>=2 tìm GTNN của A=x+(1/x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=x+\dfrac1x=\dfrac{x}{4}+\dfrac{1}{x}+\dfrac{3x}{4}\ge 1+\dfrac 32=\dfrac 52$ Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=2$
giadinhuong said: cho x>=2 tìm GTNN của A=x+(1/x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=x+\dfrac1x=\dfrac{x}{4}+\dfrac{1}{x}+\dfrac{3x}{4}\ge 1+\dfrac 32=\dfrac 52$ Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow x=2$