toán đa thức lớp 7

N

ngocsangnam12

Ta có: $A = 2020^5 - 2015.2020^4 + 2015.2020^3 - 2015.2020^2 + 2015.2020 - 2020$
\Rightarrow $2020.A = 2020^6 - 2015.2020^5 + 2015.2020^4 - 2015.2020^3 + 2015.2020^2 - 2020^2 $
\Rightarrow $2020.A - A = (2020^6 - 2015.2020^5 + 2015.2020^4 - 2015.2020^3 + 2015.2020^2 - 2020^2)
+ (2020^5 - 2015.2020^4 + 2015.2020^3 - 2015.2020^2 + 2015.2020 - 2020)$
$2019.A = 2020^6 - 2015.2020^5 - 2020^2 + 2015.2020 - 2020$
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

A= x^5-2015x^4+2015x^3-2015x^2+2015x-2020 tại x=2020
Thay 2015 = x - 5
$A = x^5 - x^5 + 5x^4 + x^4 - 5x^3 - x^3 + 5x^2 + x^2 - 5x - x$
$= 6x^4 - 6x^3 + 6x^2 - 6x = 6(x^4 - x^3 + x^2 - x)$
Làm hết cỡ rồi đấy!
 
Top Bottom