Toán 9 toán cực trị

Dang hoan nguyen

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng ba 2019
13
0
1
22
Quảng Nam
THPT Đỗ Đăng Tuyển
mình lam nhu thế này nhưng có vấn đề
(x^1420 + 1419 + x^404 +403 + x^55 + 54 + ... + x^7 + 6 +8)/x
= (x^1420 + 1 +1 + ... +1 + x^404 + 1 +1 +... +1 + x^55 + 1 + ... + 1 +...x^7 + 1 + 1+ 1 + 1+ 1 + 1 + 8)/x
>= (1420 * 1420√ x^1420 + 404* 404√x^404 +...+ 7* 7√x^7 + 8)/x
>= (1420x + 404x + ...+ 7x +8)/x
>= 2016+8/x
nho nhat khi x=1 suy ra min la 2016 + 8/1 =2024
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
mình lam nhu thế này nhưng có vấn đề
(x^1420 + 1419 + x^404 +403 + x^55 + 54 + ... + x^7 + 6 +8)/x
= (x^1420 + 1 +1 + ... +1 + x^404 + 1 +1 +... +1 + x^55 + 1 + ... + 1 +...x^7 + 1 + 1+ 1 + 1+ 1 + 1 + 8)/x
>= (1420 * 1420√ x^1420 + 404* 404√x^404 +...+ 7* 7√x^7 + 8)/x
>= (1420x + 404x + ...+ 7x +8)/x
>= 2016+8/x
nho nhat khi x=1 suy ra min la 2016 + 8/1 =2024
Có cả giá trị âm của biểu thức nữa bạn nên không có GTNN đâu.
 
Top Bottom