toán cực trị

M

muttay04

Tim giá trị nhỏ nhất của :
y=[TEX]\sqrt[2]{(x+2012)^2}+\sqrt[2]{(x+2013)^2}+\sqrt[2]{(2x-2014)^2}[/TEX]
:):):):):) =((=((=((=((=((=((
Ko chắc lém
y= lx+2012l +lx+2013l +l2x -2014l \geq l x+2012 +x+ 2013 +2014-2x l
y \geq l4026 +2014 l = 6040
vậy min y là 6040 dấu bằng xảy ra
(x + 2012)(x+2013)(2014-2x) \leq 0
(x + 2012)(x+2013)(2x-2014) \geq 0
\Leftrightarrow x+2012 \geq 0
x+2013 \geq 0
2x+2014 \geq 0

\Leftrightarrow x>2012 và x>2013
x<2012
nếu 2012>x>2013 vô lý
\Rightarrow 2012>x>2012 \Rightarrow x=2012
:D:D:D:D:D:D mong là đúng
 
Top Bottom