Toán cực trị

Status
Không mở trả lời sau này.
C

congchuaanhsang

Ta có: $x^2$+$y^2$=x+y
\Leftrightarrow$x^2$+$y^2$-x-y=0\Leftrightarrow$2x^2$+$2y^2$-2x-2y=0
\Leftrightarrow($x^2$-2xy+$y^2$)+($x^2$+2xy+$y^2$)-2(x+y)+1=1
\Leftrightarrow$(x-y)^2$+$(x+y)^2$-2(x+y)+1=1
\Leftrightarrow$(x-y)^2$-$(x+y-1)^2$=1
\Leftrightarrow$(x-y)^2$=1-$(x+y-1)^2$\leq1
\Leftrightarrow-1\leqx-y\leq1\Leftrightarrow-1\leqF\leq1
Vậy $F_{min}$=-1\Leftrightarrowx=0 ; y=1
$F_{max}$=1\Leftrightarrowx=1 ; y=0
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom