toan cực trị

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 so duong x,y biet co tong =1. Tim GTNN cua P=[1-(1/x^2)].[1(1/y^2)]
2.TimGTNN cua A=x^2+15x+16/3x, voi x>0

1.Cho x+y=1. Tim GTNN cua B=x^3+y^3
2. Cho 2x+3y=1995. Tim GTNN cua D=5x^2+7y^2
3.Tim GTNN cua C=x^2+26y^2-10xy+14x+59

1. Tim GTNN cua Q=2x+3y-4z. Biet x,y,z thoa man : 2x+y+3z=6 va 3x+4y-3z=4,(x,y,z\geq0)
2.Tim GTLN cua M=[xy^2+y^2(y^2-x)+1]/[x^2y^4+2y^4+x^2+2]
3.tim GTNN cua B=(x^2-2x+2)(4x-2x^2+2)
 
Last edited by a moderator:
L

legendyugi

Bài 1:
[TEX]P=(1-\frac{1}{x^2})(1-\frac{1}{y^2}) =1+\frac{1-(x^2+y^2)}{x^2y^2} =\frac{(x+y)^2-x^2-y^2}{x^2 y^2} =1+\frac{2}{xy} \geq 1+\frac{2}{\frac{(x+y)^2}{4} } =1+8=9 \Rightarrow MinP=9 \Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}[/TEX] /:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom