toán cực trị :(

P

phuong_pu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơiii...cho mìh hỏi về cực trị với :(...cho 1 hàm số có chứa tham số m...
1. Tìm m để hàm số k có cả cực đại và cực tiểu
2. Tìm m để hàm số k có cực trị
===>>>2 câu này cách làm có giống nhau k :(...mìh nghe cô giảg mà chẳg hiểu gì cả :(
 
V

vvquang77

Đầu tiên bạn phải tính đạo hàm y’
Hàm số có cực đại và cực tiểu => có cực trị
=> xét y’ = 0 thì phương trình có hai nghiệm phân biệt
=> a khác 0 và denta > 0
=>tìm được giới hạn của m
VD: y = 2(x^3)+3m(x^2)+6(m+3)x-1
y‘= 6(x^2) + 6mx + 6(m+3)
Hàm số có cực đại và cực tiểu
=>y’=0 có hai nghiệm phân biệt
=>6(x^2)+6mx+6(m+3)=0 có hai nghiệm phân biệt
=>6 khác 0 và 36(m^2) – 4*36(m+3) >0
=> m>6 hay m<-2
 
T

trangnoo4

mọi người ơiii...cho mìh hỏi về cực trị với :(...cho 1 hàm số có chứa tham số m...
1. Tìm m để hàm số k có cả cực đại và cực tiểu
2. Tìm m để hàm số k có cực trị
===>>>2 câu này cách làm có giống nhau k :(...mìh nghe cô giảg mà chẳg hiểu gì cả :(

1 Bạn ơi không có cả cực đại và cực tiểu thì khác gì không có cực trị .hai câu này có cách làm như nhau
Hàm số không có cực trị \Leftrightarrowy' không đổi dấu
C1 :Nếu y'=ax+b(a khác 0)\Rightarrowloại vì y' luôn đổi dấu
Nếu y'=ax*2+bx+c (a khác không)
\Rightarrowyêu cầu\Leftrightarrowđenta\leq0
C2 :y'\geq0 \forallxthuộc R khi GTNN\geq0
y'\leq0\forallxthuộc R khi GTLN\leq0
......................OK...............................
 
S

s2nhoxngoxs2

1 Bạn ơi không có cả cực đại và cực tiểu thì khác gì không có cực trị .hai câu này có cách làm như nhau
Hàm số không có cực trị \Leftrightarrowy' không đổi dấu
C1 :Nếu y'=ax+b(a khác 0)\Rightarrowloại vì y' luôn đổi dấu
Nếu y'=ax*2+bx+c (a khác không)
\Rightarrowyêu cầu\Leftrightarrowđenta\leq0
C2 :y'\geq0 \forallxthuộc R khi GTNN\geq0
y'\leq0\forallxthuộc R khi GTLN\leq0
......................OK...............................

bạn sai rồi bạn đọc cho kĩ đề toán tí. câu a là ko có cả cực đại và cực tiểu thì sẽ xảy ra trường hợp có cực tiêu mà không có cực đại và ngược lại còn câu b không có cực trị thì đồng ta có y'=0 vô nghiệm
 
T

trangnoo4

bạn sai rồi bạn đọc cho kĩ đề toán tí. câu a là ko có cả cực đại và cực tiểu thì sẽ xảy ra trường hợp có cực tiêu mà không có cực đại và ngược lại còn câu b không có cực trị thì đồng ta có y'=0 vô nghiệm

uhm.thank nha............................................................................................
 
Top Bottom