Toán cực trị

H

huutrang93

Tim m de hs y=-x^3 +3(m+1)x^2 - (3m^2 + 7m -1)x +m^2 -1
co x cuc tieu <1

con day nua :rolleyes:

Tim m de hs y=1/4x^4 -mx^2 +3/2 co cuc tieu ma khong co cuc dai

giup voi minh moi hoc:D

Bài 1:
Đk pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt, giải ra denta ra tìm điều kiện của m :[TEX]m\leq 3.25[/TEX]
Vẻ bảng biến thiên tìm xác định đc cực trị. cho cực tiệu <1 giải ra tìm m rồi đối chiều với điều kiện trếnh

bài 2: Tinh y" coi nó đổi dấu thế nào rồi để nó chỉ có cực tiểu mà ko có cực đại thì f'<0.
 
Top Bottom