Toán cực trị trong hình học

B

banhbaocua1

Sai đâu .Đề đúng mà
Tam giác ABC cố định người ta bắt tìm vị trí M,N,P để chu vi MNP nhỏ nhất chứ cho tam giác ABC rồi lại còn bắt tìm M,N,P để chu vi tam giác ABC nhỏ nhất à :((
 
L

...love...love

Sai đâu .Đề đúng mà
Tam giác ABC cố định người ta bắt tìm vị trí M,N,P để chu vi MNP nhỏ nhất chứ cho tam giác ABC rồi lại còn bắt tìm M,N,P để chu vi tam giác ABC nhỏ nhất à :((

tui đâu nói đề sai.....................................tui nói để chu vi tam giác MNP nhỏ nhất thì tam giác ABC phải có chu vi nhỏ nhất...............
 
0

0915549009

Giá trị tùy thuộc chu vi ABC, theo mình hướng giải của bạn songku là đúng roài. Nói như bạn love......love thỳ sẽ ko tồn tại giá trị nhỏ nhất nhưng do chu vi tam giác ABC cố định and ko đổi nên chu vi MNP nhỏ nhứt khi M, N, P là TĐ. Qtrọng là cách làm thui, các bạn post bài giải lên nhaz ;));));))
 
L

...love...love

Giá trị tùy thuộc chu vi ABC, theo mình hướng giải của bạn songku là đúng roài. Nói như bạn love......love thỳ sẽ ko tồn tại giá trị nhỏ nhất nhưng do chu vi tam giác ABC cố định and ko đổi nên chu vi MNP nhỏ nhứt khi M, N, P là TĐ. Qtrọng là cách làm thui, các bạn post bài giải lên nhaz ;));));))

Bạn nói đúng:ba điểm M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC là tam giác MNP có chu vi nhỏ nhất khi chu vi của tam giác ABC cố định nhưng khi chu vi của tam giác ABC không cố định thì sao ?
 
T

thienlong_cuong

Đề này thiêu 100% ! Nói tìm 3 điểm thì tìm đi chứ tam giác ABC to nhỏ thì mặc nó ! Miễn là chu vi MNP nhỏ nhất là được ! Còn tam giác ABC chắc ko cố định đâu !
Theo nhu sogocu thì chu vi hình MNP = 1/2ABC đó là giá trị nhỏ nhất rùi ! tam giác ABC có thay đổi đi sao nữa thì nó vẫn bằng 1/2 hình ABC >
 
B

banhbaocua1

Tớ giải kiểu này nè
Lấy P bất kì trên BC sau đó lấy P1,P2 đối xứng với M qua AB,AC N,M bất kì trên AB,AC
Ta CM:C tam giác MNP min khi và chỉ khi =P1P2
Sau đó nối AP1 AP2
Vì góc P1AP2 không đổi ->P1P2 min khi và chỉ khi AP1,AP2 min(vì trong tam giác cân góc ở đỉnh ko đổi cạnh bên càng bé thì cạnh đáy càng bé (O biết dc làm thế ko)) Mà AP1=AP2=AP(P1,P2 đối xứng với P qua AB,AC) ->AP1 min khi và chỉ khi AP min khi và chỉ khi AP vuông góc với BC


Thế là xong rồi (vừa nghĩ ra 10 phút trước)
 
Top Bottom