G
greentiger
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho các số dương a,b,c thỏa mãn (3a+2b)(3a+2c)=16bc. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
$P=\frac{a}{b+c} + \frac{b+c}{a}$
Bài 2:
Tìm các số nguyên dương x,y sao cho:
$\frac{x^3+x}{3xy-1}$ là một số nguyên.
Cho các số dương a,b,c thỏa mãn (3a+2b)(3a+2c)=16bc. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
$P=\frac{a}{b+c} + \frac{b+c}{a}$
Bài 2:
Tìm các số nguyên dương x,y sao cho:
$\frac{x^3+x}{3xy-1}$ là một số nguyên.