Toán cực trị nek các bạn ui

Q

quangvuong98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giá trị nhỏa nhứt của bỉu thức nì
gif.latex
 
R

rinnegan_97

thử xem

đặt biểu thức =A, ta có:
[TEX]2A=(x-2008-2 \sqrt{x-2008}+1)+(y-2009-2\sqrt{y-2009}+1)+(z-2012-2\sqrt{z-2010}+1)+6027-3-6020[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2A=(\sqrt{x-2008}-1)^2+(\sqrt{y-2009}-1)^2+(\sqrt{z-2010}-1)^2+4[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2A\geq4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A\geq2[/TEX]

dấu = xảy ra khi.............
 
Top Bottom