Tìm giá trị lớn nhất của A=1 /[(x-6) ^2+ 3)]
Hòa Gemini Võ Học sinh mới Thành viên 21 Tháng mười hai 2017 3 1 6 20 Thừa Thiên Huế Trường THCS Phong An 21 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của A=1 /[(x-6) ^2+ 3)]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của A=1 /[(x-6) ^2+ 3)]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 22 Tháng mười hai 2017 #2 Hòa Gemini Võ said: Tìm giá trị lớn nhất của A=1 /[(x-6) ^2+ 3)] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ (x - 6)^2 \ge 0 \\ \Rightarrow (x - 6)^2 + 3 \ge 3 \\ \Rightarrow \frac{1}{(x - 6)^2 + 3} \le \frac{1}{3} \\ \Rightarrow Max_{A} = \frac{1}{3} $ Dấu " = " xảy ra khi $ (x - 6)^2 = 0 \\\Leftrightarrow x - 6 = 0\\\Leftrightarrow x = 6 $ Reactions: Hòa Gemini Võ and mỳ gói
Hòa Gemini Võ said: Tìm giá trị lớn nhất của A=1 /[(x-6) ^2+ 3)] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ (x - 6)^2 \ge 0 \\ \Rightarrow (x - 6)^2 + 3 \ge 3 \\ \Rightarrow \frac{1}{(x - 6)^2 + 3} \le \frac{1}{3} \\ \Rightarrow Max_{A} = \frac{1}{3} $ Dấu " = " xảy ra khi $ (x - 6)^2 = 0 \\\Leftrightarrow x - 6 = 0\\\Leftrightarrow x = 6 $