Toán Toán cực trị hình học :(( help

Pé Mâyyy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2018
16
0
16
23
Quảng Trị
trường thpt nguyễn thái bình

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
tam giác ABC . cmr:
Q= ha^2/bc + hb^2/ca + hc^2/ab >= 9r/2R
ha=2S/aha =2S/a
ha2bc=4S2a2bc\frac{h_a^2}{bc}=\frac{4S^2}{a^2bc} tương tự ta có : Q=ha2/bc+hb2/ca+hc2/ab=Q= ha^2/bc + hb^2/ca + hc^2/ab=
4S2abc(1a+1b+1c)abc4S9.Sa+b+c=9r/2R\frac{4S^2}{abc}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq \frac{abc}{4S}\frac{9.S}{a+b+c}=9r/2R
 
  • Like
Reactions: Bonechimte

Pé Mâyyy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2018
16
0
16
23
Quảng Trị
trường thpt nguyễn thái bình
ha=2S/aha =2S/a
ha2bc=4S2a2bc\frac{h_a^2}{bc}=\frac{4S^2}{a^2bc} tương tự ta có : Q=ha2/bc+hb2/ca+hc2/ab=Q= ha^2/bc + hb^2/ca + hc^2/ab=
4S2abc(1a+1b+1c)abc4S9.Sa+b+c=9r/2R\frac{4S^2}{abc}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq \frac{abc}{4S}\frac{9.S}{a+b+c}=9r/2R
bạn ơi cách này mình đã lm đc rồi cho mình hỏi có còn cách khác không và lm như nào không ạ? cảm ơn bạn !
 
Top Bottom