Toán cực trị hình học 8

C

cancogangnhieu

L

leduc22122001

Không biết đúng không nữa
Lấy D,E thứ tự đối xứng với M qua AB,AC.
Hạ đường cao AH, BG,CQ.
P=MK+MN+PN=DP+PN+NE≥DE
Mặt khác, AD=AM=AE⇒△DAE cân tại A và ∠DAE=2∠BAC không đổi nên
tam giác MNP nhỏ nhất ⇔ DE nhỏ nhất ⇔AM nhỏ nhất ⇔AM⊥BC⇔M⊥H
Khi M≡H, dễ chứng minh P≡Q;N≡G.
Vậy tam giác MNP nhỏ nhất khi M,N,P thứ tự là chân 3 đường cao hạ từ A,B,C.
 
L

leduc22122001

bài này của lớp 8 ak? để mình suy nghĩ lại đã, rồi gửi bài giải sau nhé
 
Top Bottom