Toán cưc trị hình 8

M

mttoo_lauka_761

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) CMR: trong các tam giác vuông có cùng chiều cao, tam giác vuông cân có chu vi lớn nhất


2)CMR: trong tam giac vuông độ dài đường phân giác trong của tam giác vuông không vượt quá nửa độ dài hình chiếu vuông góc của cạnh lên đường thẳng vuông góc với đương phân giác ấy

3) Cho tam giác ABC có góc B< góc C< 90 độ, đướng cao AH. trung tuyến AM, phân giác AD
a. CMR: D nằm giữa H và M
b, Biết S tam giác ABC= S tam giac ABC/14, S tam giác AHM= 7S tam giác ABC/50
tính góc BAC
 
L

luuquangthuan

Bài 1: Cho tam giác vuông ABC có chiều cao AH
Kẻ Ax//AC
Qua Ax lấy C' đối xứng với C
Nối BC' cắt Ax tại A'
AC=AC'
A'B+A'C'[TEX]\leq[/TEX]AB+AC'
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]A'B+A'C'[TEX]\leq[/TEX]AB+AC(1)
Xét tam giác A'C'C tao có A'C=A'C'
góc CA'C'=90
[TEX]\Rightarrow[/TEX]A'CC'=45 độ
[TEX]\Rightarrow[/TEX]A'CB=45 độ
[TEX]\Rightarrow[/TEX]tam gáic A'BC vuông cân(2)
Từ (1) và (2) ta có
Trong các tam giác vuông có cùng chiều cao, chu vi tam giác vuông cân là lớn nhất.
 
Top Bottom