Toán 10 Toán cực trị, Bất đẳng thức.

Tuệ Phương

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2017
36
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho a,b,c>0. Tìm min S=[tex]\frac{ab}{a^{2}+b^{2}}+\frac{bc}{b^{2}+c^{2}}+\frac{ac}{a^{2}+c^{2}}+(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex]
2. Cho ab + bc + ca [tex]\leq[/tex] 3abc
Biết a,b,c>0. Tìm max S=[tex]\frac{1}{a^{2}+2}+\frac{1}{b^{2}+2}+\frac{1}{c^{2}+2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
20
Hải Phòng
Sword School
Câu 2
[tex]GT\rightarrow \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\leq 3\\\sum \frac{1}{a^{2}+2}=\sum \frac{1}{a^2+1+1}\leq \sum \frac{1}{2a+1}\leq \frac{1}{9}(2.\sum \frac{1}{a}+3)\leq \frac{1}{9}.(2.3+3)=1\\"="\rightarrow a=b=c=1[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom